Khoảng 13 giờ 30 ngày 28/11, tại Trung tâm Tiếp Vận Xanh, số 920A, quốc lộ 1A (thuộc khu phố 4, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM), đã xảy ra một vụ cháy lớn khiến một kho hàng bị thiêu rụi hoàn toàn, thiệt hại ước tính hàng trăm tỷ đồng.

 

Khói, lửa bao trùm khu nhà kho chứa toàn các kiện container lớn

Lực lượng Cảnh sát PCCC tất bật dập tắt đám cháy

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, công nhân đang làm việc tại đây bỗng nghe những tiếng nổ lét đét rồi lớn dần phát ra từ phía nhà kho chứa hàng hóa. Khi chưa ai kịp phản ứng thì thấy cột khói đen và lửa bốc lên ngùn ngụt nhanh chóng bao trùm khu vực nhà kho.
Một số người cố tìm cách dập lửa, nhưng do ngọn lửa cháy quá mạnh, nên đã hoảng loạn tháo chạy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt, phong tỏa hiện trường, đảm bảo an toàn cho người dân.

Lục lượng Cảnh sát PCCC các quận 9, 2, 12 (TP.HCM) và tỉnh Bình Dương đã đươc huy động cùng phối hợp với lực lượng PCCC trong Khu chế xuất Linh Trung, Công an quận Thủ Đức tiến hành dập lửa.

Do lửa cháy mạnh, khu vực xảy ra hỏa hoạn nằm khép kín bên trong nên lực lượng chức năng đã phải dùng xe phá tường để tiếp cận đám cháy. Sau khoảng 15 phút, ngọn lửa cơ bản được khống chế, nhưng toàn bộ hàng trong kho đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Khói đen vẫn bao trùm nhà kho, nên công tác chữa cháy vẫn được tiếp tục đến hơn 16 giờ cùng ngày.

Rất may, vụ hỏa hoạn trên không gây thiệt hại về người, tuy nhiên con số thiệt hại về tài sản được ước tính lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Được biết, Tiếp Vận Xanh là trung tâm của công ty cùng tên, chuyên kinh doanh kho bãi; sửa chữa, cho thuê, đóng hàng vào container; dịch vụ xếp dỡ hàng hóa. Số hàng cháy gồm nhiều chủng loại, của nhiều công ty khác nhau, chủ yếu trong Khu chế xuất Linh Trung.

Nguyên nhân hỏa hoạn đang được làm rõ.

Theo Ngọc Thúy - Trung Hưng (Báo Phụ nữ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.