Ngày 30-8, ông Martin Nesirky, Phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon, cho biết ông Ban kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho các bên tham chiến ở Syria.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon. Ảnh: Ria-Novosti.

Ông Nesirky nói với các phóng viên bên lề Hội nghị Không liên kết ở Iran rằng, Tổng thư ký LHQ nhắc lại việc phản đối mọi hành động vũ trang cho các bên ở Syria.

Trong thời gian ở thăm Iran, ông Ban đã có cuộc gặp với lãnh tụ tinh thần tối cao Iran Ali Kamenei và Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad.

Các nước phương Tây đang thúc đẩy để Tổng thống Syria Bashar al Assad bị lật đổ, trong khi Nga và Trung Quốc cho rằng, cả chính phủ Syria lẫn phe đối lập đều phải chịu trách nhiệm đối với cuộc xung đột đẫm máu ở nước này hơn năm qua.

Ông Nesirky nói rằng, Tổng thư ký LHQ kêu gọi các nhà lãnh đạo Iran dùng ảnh hưởng của mình để ép các nhà lãnh đạo Syria ngừng ngay bạo lực để tạo điều kiện cho một cuộc đối thoại có thể tin được và một tiến trình chính trị chân chính ở Syria, đáp ứng nguyện vọng và ý chí của người dân Syria.

Theo Tiền phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.