Ngày 1/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga quan tâm đến việc thiết lập một căn cứ hậu cần của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trên lãnh thổ nước này bởi vì điều đó sẽ có lợi cho đất nước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phát biểu trước lực lượng không vận tại thành phố miền Trung Ulyanovsk, ông Putin đã bày tỏ sự ủng hộ căn cứ trên, vốn sẽ giúp NATO vận chuyển hàng hóa đến và đi tại Afghanistan, đồng thời cho biết Mátxcơva quan tâm đến "sự ổn định tại biên giới phía Nam của Nga (gần Afghanistan)."
 
Tổng thống Putin tuyên bố tuyên bố Mátxcơva sẽ giúp NATO khôi phục trật tự ở Afghanistan, bao gồm cả việc cung cấp khả năng quá cảnh hàng hóa, song Nga không tham gia các hoạt động tác chiến tại quốc gia Trung Nam Á này.
 
Tuần trước, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã thông qua sắc lệnh cho phép Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế tại Afghanistan (ISAF) do NATO đứng đầu vận chuyển hàng hóa đến và đi tại Afghanistan bằng đường sắt, đường bộ và đường không qua một căn cứ tại thành phố Ulyanovsk.
 
Tuy nhiên, sắc lệnh này cũng áp đặt một loạt điều kiện để đảm bảo hành hóa quá cảnh qua lãnh thổ Nga phải minh bạch và căn cứ của NATO sẽ không được chuyển đổi thành căn cứ quân sự./.

Theo VietnamPlus
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Putin, NATO, Nga

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.