Ngày 2/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tăng cường đầu tư vào nền kinh tế nước này.

(Nguồn: en.rian.ru)

Phát biểu tại Diễn đàn đầu tư mang tên "Nước Nga kêu gọi," Tổng thống Putin tuyên bố nước Nga mở rộng cửa đón các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài rót vốn vào các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ. Ông bày tỏ hy vọng ngoài vốn đầu tư, các doanh nghiệp nước ngoài sẽ đem đến công nghệ tiên tiến, cùng kinh nghiệm quản lý hiện đại và mô hình tổ chức sản xuất tối ưu.

Tổng thống nêu rõ khác với nhiều nước châu Âu và thế giới, kinh tế Nga đang trên đà phát triển và sự năng động của nền kinh tế ngày nay cho phép chính quyền Nga thực hiện những nhiệm vụ mới bao gồm thay đổi mô hình phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ sản xuất, cải thiện bầu không khí kinh doanh trong nước và phát triển con người.

Tổng thống Putin nêu rõ Nga đặt mục tiêu đến năm 2018 tăng 1,5 lần năng suất lao động và vốn đầu tư chiếm 27% tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Theo ông, chính quyền Nga đang thực thi các biện pháp cần thiết để ngăn chặn những khuynh hướng và ảnh hưởng tiêu cực của nền kinh tế thế giới, bảo đảm kinh tế Nga phát triển ổn định và đời sống của người dân ngày càng được cải thiện.

Diễn đàn đầu tư "Nước Nga kêu gọi" sẽ kéo dài đến hết ngày 4/10, với sự tham gia của hơn 1.500 đại biểu, trong đó có 500 nhà đầu tư lớn của Nga, Mỹ, các nước châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Đề tài chủ yếu được đưa ra thảo luận tại diễn đàn năm nay gồm ưu tiên phát triển chiến lược của Nga trong điều kiện các thị trường kinh tế toàn cầu thay đổi, thành lập Không gian Kinh tế thống nhất, và Nga chính thức trở thành thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Đây là lần thứ tư VTB Capital, công ty thuộc tập đoàn tài chính - ngân hàng VTB Group hàng đầu cử Nga, tổ chức diễn đàn đầu tư này nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp Nga và các nhà đầu tư quốc tế đối thoại trực tiếp và thiết thực trong việc thu hút đầu tư vào nền kinh tế Nga./.

Theo TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An