Phê bình và tự phê bình cần tiếp tục làm thường xuyên, lâu dài như rửa mặt hằng ngày.

Tới đây sẽ đặc biệt chú trọng xây dựng các cơ chế, chính sách để giám sát, quản lý chặt chẽ, không để xảy ra những cái sai như vụ Vinalines, Vinashin. Đấy là bài học đau xót về việc các doanh nghiệp nhà nước từ chuyện nọ xọ chuyện kia. Chúng ta thực hiện phân cấp, phân quyền để quản lý là đúng nhưng mấu chốt là thiếu khâu giám sát. Đây cũng là lý do vừa qua Hội nghị Trung ương 6 đã thống nhất quyết định thành lập lại Ban Kinh tế Trung ương, Ban Nội chính Trung ương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cho biết như trên tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội chiều 16-10. Tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng thông báo với cử tri những nội dung cơ bản đã được bàn thảo tại Hội nghị Trung ương 6 vừa bế mạc ngày 15-10 như: Việc sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai; sắp xếp đổi mới hoạt động của doanh nghiệp nhà nước; đổi mới toàn diện công tác giáo dục và đào tạo…

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình. Ảnh: TRỌNG PHÚC

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng thông báo với cử tri kết quả công tác Tổng Bí thư nói: “Nghị quyết Trung ương 4 mới ra đời chưa được một năm và mới triển khai mấy tháng. Vừa rồi mới là kết quả bước đầu phê bình, tự phê bình. Tất cả gồm ba nhóm vấn đề, chưa thể xong ngay được mà còn phải làm quá trình dài. Phải thẩm định, báo cáo kết quả kiểm điểm, phải được Bộ Chính trị, Ban Bí thư thông qua, nếu không đạt phải làm lại. Làm kỹ nhiều vòng, báo cáo ra Trung ương bỏ phiếu xem đạt yêu cầu chưa…”. Tổng Bí thư cho hay chỉ riêng công tác phê bình và tự phê bình của Bộ Chính trị vừa thực hiện cũng làm rất kỹ. Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã dành tới 21 ngày, trong bốn đợt để tiến hành phê bình và tự phê bình đến từng tập thể và cá nhân. “Đây là việc làm chưa từng có trong tiền lệ, lần đầu tiên Bộ Chính trị tiến hành kiểm điểm trước Ban Chấp hành Trung ương Đảng” - Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Kết luận hội nghị, Tổng Bí thư mong mỏi cử tri, người dân cả nước giám sát, góp ý kiến để Đảng, Quốc hội tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa trách nhiệm của mình.

Theo Trọng Phúc (PLTP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An