Bộ Công Thương đã có ý kiến với EVN chưa điều chỉnh giá điện trong tháng 10 và tháng 11.

Ông Đặng Huy Cường - Cục trưởng Cục điều tiết điện lực cho biết, dự kiến trong tháng 11 này vẫn chưa điều chỉnh giá điện.

Theo ông Đặng Huy Cường, đối với rà soát cơ cấu giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Bộ Công thương đã rà soát được chi phí sản xuất kinh doanh điện trong khâu phát điện của các tháng 7,8,9. Kết quả rà soát cho thấy, chi phí sản xuất điện trong khâu phát điện thực tế có thấp hơn so với kế hoạch nên có cơ sở để giảm giá điện.

Tuy nhiên, theo Bộ Công thương, xét trong bối cảnh EVN lỗ về điện trong năm 2010 và giá than bán cho điện tăng trong tháng 9 đã gây thêm áp lực chi phí cho tập đoàn này. Cho nên, Bộ Công thương đã có ý kiến rằng không điều chỉnh giá điện trong tháng 10 và dự kiến không điều chỉnh giá điện trong tháng 11.

Theo lộ trình đưa ra trước đó, Tập đoàn điện lực Việt Nam sẽ có đề xuất điều chỉnh giá điện trong tháng 10. Song, trong buổi họp báo thường kỳ tháng trước, vị đại diện Cục điều tiết điện lực cho biết chưa điều chỉnh giá điện trong tháng 10 và sau khi có kết quả rà soát cơ cấu giá điện của EVN, Bộ Công thương sẽ trình Chính phủ phương án điều chỉnh cụ thể.

Theo PV (VEF)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.