Ngày 1.3, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) TP.Đà Nẵng cho biết vừa tịch thu gần 500 cuốn sổ và lịch, nhập khẩu từ Đài Loan, in sai thông tin về chủ quyền của Việt Nam.

Lô hàng bao gồm 240 cuốn sổ cùng 240 cuốn lịch để bàn do Công ty TNHH TCIE (tập đoàn Tan Chong) gửi từ Cảng Keelung (Đài Loan) đến Cảng Đà Nẵng với mục đích để tặng nhân viên tại Nhà máy lắp ráp ô tô của Công ty TNHH TCIE (Lô U8 - U11, đường số 5, KCN Hòa Khánh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng).

Mặt sau cuốn sổ in sai chủ quyền Việt Nam

Qua công tác kiểm tra xuất nhập khẩu văn hóa phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài, Cục Hải quan TP.Đà Nẵng cùng Phòng Nghiệp vụ Văn hóa, Sở VH-TT-DL TP.Đà Nẵng phát hiện trên mặt sau 240 cuốn sổ có in bản đồ các nước, vùng lãnh thổ mà tập đoàn Tan Chong và Công ty TNHH TCIE đặt chi nhánh.

Tuy nhiên, đối với phần bản đồ Việt Nam lại không in hình 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Lịch để bàn cũng không in 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Phần mặt trước của 240 cuốn lịch để bàn cũng in bản đồ giới thiệu chi nhánh tập đoàn tại các nước, vùng lãnh thổ nhưng cũng không in 2 quần đảo thuộc chủ quyền Việt Nam.

Do đó, ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.Đà Nẵng đã ký văn bản yêu cầu Phòng Nghiệp vụ Văn hóa tịch thu 480 cuốn sổ và lịch này do “Có nội dung, hình ảnh vi phạm những quy định về xuất nhập khẩu văn hóa phẩm của Nhà nước Việt Nam”.

Phần bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Theo báo cáo mới đây của Cục Hải quan TP.Đà Nẵng tại Hội nghị tổng kết công tác của Ban chỉ đạo chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại (BCĐ 127) TP.Đà Nẵng, tình hình lợi dụng quà biếu gửi qua dịch vụ bưu chính để nhập lậu đĩa, tài liệu có nội dung phản động, đồi trụy không giảm mà ngày càng có xu hướng phức tạp hơn.

* Trước đó, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ninh Bình cũng đã ra thông báo thu hồi những quả địa cầu in bản đồ thế giới đã tặng khách hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc, trong đó có những thông tin không chính xác về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Nguyễn Tú (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.