Hãng tin NHK (Nhật Bản) hôm nay đưa tin, Philippines đã cử lực lượng binh sĩ thuộc Thủy quân lục chiến ra một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông.

Lực lượng thủy quân lục chiến Philippines .

Theo nguồn tin, một sĩ quan cấp cao của quân đội Philippines cho biết, từ tháng 10 tới nay, lực lượng tinh nhuệ của thủy quân lục chiến nước này đã bắt đầu được triển khai tới 9 hòn đảo lớn nhỏ và một số bãi đá.

Philippines cũng đã điều các sĩ quan tới đóng quân ở khu vực này. Tại một số hòn đảo, hiện nay, quân số đã được tăng cường gấp đôi.

Trước khi triển khai, binh sĩ của lực lượng thủy quân lục chiến Philippines đã trải qua một đợt huấn luyện, đào tạo. Các binh sĩ đều được trang bị đầy đủ vũ khí, trong đó có nhiều vũ khí đã được nâng cấp.

Theo phóng viên NHK, việc Philippines triển khai lực lượng thủy quân lục chiến lần này nhằm củng cố quốc phòng tại một số hòn đảo và bãi đá ngầm.

Liên quan đến tranh chấp trên Biển Đông, mới đây nhất, Trung Quốc đã tăng cường sự hiện diện quân sự tại Biển Đông nhằm đẩy mạnh tuyên bố của mình về các lợi ích hàng hải trong khu vực. Hôm qua, Trung Quốc lần đầu tiên đã điều tàu chuyên tuần tra có sân bay Hải tuần 21 ra Biển Đông.

Theo Nguyễn Thủy (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.