CafeLand - Tham gia Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, mong muốn hợp tác Quốc tế, sẵn sàng tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài và quyết tâm giữ ổn định kinh tế, đồng tiền trong năm 2019.

Hôm nay (22/1), Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2019 khai mạc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự. Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 22-25/1 tại Davos-Klosters, Thụy Sỹ.

WEF 2019 sẽ diễn ra tại Davos Thuyj sĩ từ ngày 22-25/1/2019

Trước thềm hội nghị, trả lời hãng tin Bloomberg, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam đang cố gắng tăng cường xuất khẩu cả về chất lượng lẫn số lượng sản phẩm, nhất là trong những ngành mà Việt Nam có lợi thế như hải sản, hàng hóa, giày dép và thiết bị điện tử.

“Chúng tôi muốn trở thành một nền kinh tế xuất khẩu có thể tăng trưởng nhanh và mang lại nhiều việc làm có thu nhập cao cho người dân nước mình”, Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, Việt Nam vẫn chưa nhận thấy các công ty từ Trung Quốc dịch chuyển vào và nền kinh tế vẫn còn một số thách thức khó nhằn cần phải vượt qua như: Cơ sở hạ tầng chưa đủ và thiếu nhân công lành nghề là những điều gây khó khăn trong việc thu hút các công ty sản xuất ngoài công đoạn lắp ráp như khâu may.

Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh rằng, nền kinh tế Việt Nam dường như đang vượt qua “giông bão” chiến tranh thương mại. Tăng trưởng kinh tế gần đạt mức 7,1% trong năm 2018, nằm trong số những quốc gia tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Dự báo tăng trưởng sẽ đạt mức cao nhất trong phạm vi từ 6,6-6,8% trong năm 2019. Ngoài ra, ông cũng hứa sẽ giữ tiền Đồng ổn định trong năm 2019.

Việt Nam đã hoàn tất khoảng 16 thỏa thuận thương mại tự do – bắt đầu trở nên gắn kết với hoạt động thương mại toàn cầu sau cải cách “Đổi mới” trong thập niên 80. Kim ngạch xuất khẩu tăng lên mức kỷ lục 244 tỷ USD trong năm 2018, trong đó khách hàng Mỹ chiếm 48 tỷ USD trong số này, cao hơn gấp đôi so với thời điểm 5 năm về trước.

Thủ tướng nói thêm, là một nền kinh tế đang phát triển, “chúng tôi buộc phải tiếp tục tăng trưởng để tạo thêm việc làm cho người dân và xóa bỏ nghèo đói. Chúng tôi buộc phải tăng trưởng hơn 6%/năm để nâng thu nhập bình quân đầu người và tránh khỏi bẫy thu nhập trung bình”.

“Chính phủ đang làm việc cật lực để giúp nhà đầu tư nước ngoài phát triển kinh doanh lâu dài tại Việt Nam”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.