Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng có tên trong danh sách chính thức sẽ trả lời chất vấn trực tiếp trước Quốc hội, dù trước đó không có trong danh sách gửi xin ý kiến đại biểu.

Sáng 14/11 tới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ báo cáo làm rõ thêm các vấn đề được đại biểu cùng cử tri quan tâm và trả lời chất vấn trực tiếp các vị đại biểu Quốc hội - Ảnh: CTV.

Chiều 8/11, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Thủ tướng cùng 5 thành viên Chính phủ sẽ đăng đàn tại các phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội, bắt đầu từ sáng thứ hai (12/11).

Đầu tiên, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội tại kỳ họp thứ 2 và thứ 3. Sau đó, lần lượt các vị Bộ trưởng các bộ Công Thương,  Xây dựng, Y tế, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước sẽ đăng đàn.

Cuối cùng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ báo cáo làm rõ thêm các vấn đề được đại biểu cùng cử tri quan tâm và trả lời chất vấn trực tiếp các vị đại biểu Quốc hội.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng được bổ sung vào danh sách vì trên cơ sở lấy ý kiến đại biểu và tổng hợp các chất vấn bằng văn bản, Bộ Công Thương có số lượng chất vấn đứng hàng thứ 3. Các nhóm vấn đề dành chất vấn Bộ trưởng Hoàng sẽ liên quan đến giải quyết hàng tồn kho, quản lý thủy điện, nhập khẩu hàng hóa kém chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân… Đây là những vấn đề nhiều đại biểu và cử tri quan tâm.

Vẫn như các kỳ trước, trong quá trình các vị bộ trưởng trả lời chất vấn trực tiếp, các thành viên Chính phủ phụ trách lĩnh vực liên quan cũng sẽ được mời làm rõ thêm.

Được chọn đăng đàn chính thức, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng là thành viên Chính phủ đã nhận được nhiều chất vấn nhất từ các vị đại biểu, bằng văn bản.

Trao đổi với VnEconomy, một số vị đại biểu cho biết, đã gửi văn bản chất vấn Thống đốc về trách nhiệm của ngành ngân hàng trong giải quyết nợ xấu và quản lý vàng. Bởi, nội dung giải trình của ông Bình tại các phiên thảo luận chưa đủ thuyết phục.

Một số vị đại biểu cho hay đã chuẩn bị nội dung chất vấn Thủ tướng, song sẽ không gửi bằng văn bản để tăng tính đối thoại và cử tri có thể giám sát dễ dàng hơn.

Theo Nguyên Thảo (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.