Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuần sau sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 23 tại Brunei từ ngày 9-10/10.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: Nhật Nam

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm qua cho biết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 23 và các hội nghị cấp cao liên quan, tại thủ đô của Brunei. 

Thủ tướng sẽ cùng các nhà lãnh đạo Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) thảo luận việc củng cố đoàn kết và hợp tác nội khối, thúc đẩy nỗ lực hoàn thành mục tiêu xây dựng cộng đồng ASEAN 2015 và định hướng phát triển của ASEAN giai đoạn sau 2015. 

Cuộc họp cũng sẽ bàn về việc phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong các tiến trình khu vực, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ của ASEAN với các đối tác trong khuôn khổ ASEAN+1, ASEAN+3, Hội nghị thượng đỉnh Đông Á (EAS). 

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần này quy tụ lãnh đạo 10 quốc gia Đông Nam Á, cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Mỹ và Ấn Độ. Sự kiện diễn ra khi ASEAN đang hướng đến tương lai với mục tiêu về một thị trường chung trước năm 2015, và căng thẳng gia tăng xung quanh vấn đề lãnh thổ trên Biển Đông.

Trọng Giáp (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.