Tham gia cuộc tập trận lần này gồm có 25 xe tăng và xe bọc thép, hệ thống phòng không, bộ binh và các đơn vị hỗ trợ.

Bộ Tổng tham mưu Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu đợt tập trận thứ 2 tại tỉnh Mursitpinar, tỉnh Sanliurfa, nằm giáp biên giới với Syria trong ngày 2/8 - tờ Hurriyet nước này đưa tin cho biết.

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ tập trận gần biên giới Syria hôm 1/8.

Theo đó, tham gia cuộc tập trận lần này gồm có 25 xe tăng và xe bọc thép, hệ thống phòng không, bộ binh và các đơn vị hỗ trợ.
 
Cuộc tập trận được tổ chức với mục đích thử nghiệm khả năng chiến đấu của máy bay trên địa hình đồi núi của khu vực diễn ra cuộc tập trận.
 
Ngày 1/8, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tiến hành tập trận xe tăng tại gần thị trấn Qamishli, huyện Nusaybin, tỉnh Mardin nằm cách biên giới Syria 2 km.
 
Trước đó, ngày 30/7, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã triển khai nhiều xe tăng, xe bọc thép, hệ thống tên lửa phòng không tới tỉnh Kilis, tiếp giáp với thành phố Aleppo của Syria, nơi đang diễn ra những trận giao tranh ác liệt giữa quân nổi dậy và lực lượng ủng hộ chính phủ.
 
Tổng cộng, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai 3 nhóm tới 3 khu vực nằm tiếp giáp với biên giới Syria. Trong mỗi nhóm đều có xe tăng, xe bọc thép, hệ thống phòng không và một số binh sĩ. 
 
Các nhà lãnh đạo Ankara trước đó đã tuyên bố, Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiến vào vùng lãnh thổ nằm tiếp giáp nước này của Syria trong trường hợp xảy ra thảm họa nhân đạo quy mô lớn hoặc cần phải tiêu diệt các chiến binh người Kurd.
Theo Giáo dục Việt Nam
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.