Con số này bằng khoảng 60% số doanh nghiệp thành lập mới hoặc tái hoạt động trong 5 tháng đầu năm, và giảm khoảng 22% so với cùng kỳ.

Theo số liệu của Cục Thống kê TP HCM, sau 5 tháng đầu năm, có 8.323 doanh nghiệp ngừng hoạt động, bằng 59,3% số đơn vị được cấp mã số thuế mới và tái hoạt động sau thời gian ngưng nghỉ. So với cùng kỳ, con số này giảm 21,9%.

Chỉ tính riêng tháng 5, có 1.564 doanh nghiệp ngừng hoạt động ở địa bàn thành phố, tăng 165 công ty so với tháng 4. Trong đó, khu vực có vốn nước ngoài là 20 doanh nghiệp, còn lại là khu vực ngoài nhà nước.

Singapore đứng đầu về lượng đầu tư rót vào các dự án tại TP HCM. Ảnh: Hoàng Hà

Về số công ty thành lập mới, tính từ đầu năm đến 15/6, có 11.903 đơn vị gia nhập thị trường, trong đó phần lớn theo hình thức công ty Trách nhiệm hữu hạn. Tổng vốn đăng ký thành lập 413,51 tỷ đồng. So với cùng kỳ, số đăng ký thành lập mới tăng 3,1% (353 doanh nghiệp), nhưng số vốn đăng ký giảm 25,5%.

Tình hình thu hút vốn FDI cũng có những dấu hiệu lạc quan. Từ đầu năm đến ngày 15/6, có 175 dự án có vốn nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trên địa bàn TP HCM với tổng vốn 188,9 triệu USD (vốn điều lệ 121,3 triệu USD), vốn bình quân mỗi dự án 1,1 triệu USD. Về loại hình đầu tư 100% vốn nước ngoài là 129 dự án, vốn đầu tư 102,5 triệu USD; hình thức liên doanh có 46 dự án với vốn đầu tư 86,4 triệu USD.

Dẫn đầu về vốn đầu tư thời gian qua là Singapore, với 28 dự án, tương đương 71,6 triệu USD (chiếm 37,9% tổng vốn). Đứng thứ hai là Nhật Bản, vốn đầu tư 27,3 triệu USD với 50 dự án (chiếm 14,4%). Một số quốc gia khác như Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Đài Loan... có lượng vốn rót vào TP HCM dao động từ 3,9 triệu đến 22 triệu USD. Việc giải thể, chấm dứt hoạt động và chuyển đi tỉnh thành khác có 30 dự án với vốn đầu tư 115,2 triệu USD.

Ngọc Minh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An