Chiều 12/7, Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Nội dung thanh tra liên quan đến các vấn đề chấp hành pháp luật về quản lý tài chính và xây dựng trụ sở làm việc của VCCI.

Trao đổi với VnExpress.net sau sự kiện này, lãnh đạo VCCI cho biết "chưa thể bình luận gì về sự kiện này do liên quan đến nguyên tắc, quy trình thủ tục trong quá trình thanh tra".

Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI. Ảnh: Hàn Phi

Trước đó, ngày 26/3/2013, trong bài viết tiêu đề "Cần một cuộc chỉnh đốn thực sự ở VCCI", báo Nhân dân nêu một số vấn đề về quản lý, thu chi tài chính, thực hiện các dự án ở VCCI, điển hình là việc đầu tư xây dựng tòa nhà VCCI tower; việc phê duyệt, đầu tư và ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty TNHH Sartun; tổ chức Hội nghị ASEAN Bis 2010; việc chi phí tiếp khách,...

Trả lời phóng viên tại buổi họp báo thường kỳ tháng 4 về nội dung này, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định Chính phủ đã biết vụ việc được báo Nhân dân nêu và giao Thanh tra Chính phủ xem xét, làm rõ.

VCCI được thành lập năm 1963 và đã kỷ niệm 50 năm thành lập vào tháng 4 năm nay. Tổ chức này được biết tới như một cơ quan đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp và Hiệp hội tại Việt Nam. Một trong những ấn phẩm có uy tín của VCCI chính là báo cáo Xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đang được nhiều địa phương tham chiếu để nâng cao môi trường đầu tư.

Hồng Linh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: VCCI, thanh tra

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.