Thặng dư tài khoản vãng lai Trung Quốc quý IV/2013 chạm mốc 305,4 tỷ Nhân dân tệ (50 tỷ USD), là quý thứ 5 liên tiếp Trung Quốc đạt thặng dư.

Trung Quốc có cán cân vãng lai thặng dư quý thứ 5 liên tiếp.

Thặng dư thương mại hàng hóa đạt 708,8 tỷ Nhân dân tệ, trong thương mại dịch vụ thì thâm hụt mạnh, cán cân chuyển giao vãng lai một chiều thương mại hàng hóa và thương mại dịch vụ lần lượt là 148,1 tỷ và 21,8 tỷ Nhân dân tệ, theo số liệu của Cục quản lý ngoại hối.

Thặng dư tài khoản vốn và tài chính tổng cộng đạt 496,3 tỷ Nhân dân tệ trong quý IV, và dòng vốn ròng đầu tư trưc tiếp đổ vào Trung Quốc là 362,1 tỷ Nhân dân tệ.

Nhờ thặng dư lớn, giá trị tài sản dự trữ bằng ngoại tệ của Trung Quốc (không tính đến tác động giá và tỷ giá) tăng 803 tỷ Nhân dân tệ trong khi quyền rút vốn đặc biệt và trạng thái dự trữ (reserve position) tại Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) giảm 1,3  tỷ Nhân dân tệ.

Tính cả năm, thặng dư tài khoản vãng lai Trung Quốc đạt 1,17 nghìn tỷ Nhân dân tệ, thặng dư tài khoản vốn và tài chính đứng ở mức 1,51 nghìn tỷ Nhân dân tệ, nâng tổng giá trị tài sản dự trữ quốc tế của Trung Quốc tăng thêm 2,67 nghìn tỷ Nhân dân tệ.

Cẩm Thịnh (BizLIVE)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.