Kinh tế Thái Lan quý I/2013 tăng trưởng thấp hơn dự báo. Nhiều chuyên gia cho rằng, nước này sẽ sớm phải hạ lãi suất cơ bản để hỗ trợ cho nền kinh tế.

Ảnh minh họa

Cụ thể, GDP quý I của Thái Lan tăng trưởng 5,3%, mức tăng trưởng này không khỏi khiến các chuyên gia thất vọng. Giới chuyên gia đánh giá, việc hạ lãi suất lúc này là cần thiết để hỗ trợ cho kinh tế Thái Lan.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan hạ lãi suất lần gần nhất vào tháng 10/2012. Trong năm nay, việc đồng Bath tăng giá mạnh không khỏi khiến xuất khẩu của Thái Lan bị ảnh hưởng tiêu cực. Tính từ đầu năm 2013 đến nay, đồng Bath của Thái Lan tăng giá mạnh nhất so với các đồng tiền khác trong khu vực.

Phiên gần nhất, đồng Bath Thái Lan giao dịch với USD ở mức 28,56 Bath/USD. Ngân hàng Trung ương Thái Lan mới đây đã nâng dự báo về tăng trưởng GDP Thái Lan năm nay lên mức 5,1% từ mức 4,9%, lạm phát được hạ xuống mức 2,7%.

Ngọc Diệp (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.