Tập Cận Bình sử dụng chính "đòn" kinh tế để điều chỉnh các đơn vị chủ lực với những quy định rất rõ, khoản nào được phép chi tiền và khoản nào ngân sách sẽ không chi trả.

Đại quân khu Nam Kinh diễn tập tác chiến đổ bộ
Tân Hoa Xã ngày 24/2 đưa tin, Tập Cận Bình - Chủ tịch Quân ủy trung ương vừa phê chuẩn "Quy định về thực hành quản lý kinh phí chặt chẽ, tiết kiệm" và được 4 Tổng cục thuộc Bộ tổng tham mưu quân đội Trung Quốc ban hành, trong đó xác định rõ kinh phí rót xuống các đơn vị chủ lực không cào bằng như trước nữa, mà sẽ rót tiền tùy theo sức chiến đấu của từng lực lượng, cơ quan đơn vị.

Bản tin trên Tân Hoa Xã cho hay, bản quy định này cùng với quy định cấm quân nhân uống rượu trong giờ làm việc, cấm tổ chức tiệc thiết đãi cấp trên về làm việc là nỗ lực chấn chỉnh quân đội của Tập Cận Bình kể từ khi ông lên làm Tổng bí thư kiêm Chủ tịch Quân ủy trung ương khóa 18.

Tập Cận Bình sử dụng chính "đòn" kinh tế để điều chỉnh các đơn vị chủ lực với những quy định rất rõ, khoản nào được phép chi tiền và khoản nào ngân sách sẽ không chi trả. Chính trong cuộc tuần du phương Nam và thị sát đại quân khu Quảng Châu, hạm đội Nam Hải cuối năm 2012 khi vừa nhậm chức Chủ tịch Quân ủy trung ương, Tập Cận Bình đã đề ra yêu cầu đối với quân đội: Đã đến là đánh, đã đánh phải thắng!

Hiện tại với 2 "gọng kìm" xiết chặt kỷ luật quân đội, Tập Cận Bình chủ trương thực hiện 4 nguyên tắc. Đầu tiên và quan trọng nhất là chi tiền theo năng lực, những đơn vị nào biết đánh và đánh thắng sẽ được ưu tiên giải ngân, thứ hai sẽ tập trung quản lý vào các lĩnh vực trọng điểm dễ phát sinh tiêu cực.

Nguyên tắc thứ 3 của nhà lãnh đạo này là thắt chặt túi tiền và cuối cùng là phải làm chặt công tác kiểm tra, giám sát.

Trong một động thái có liên quan, tờ Quân giải phóng Trung Quốc ngày 24/2 đăng bài xã luận tiêu đề "Phải thường xuyên duy trì sẵn sàng chiến đấu", trong đó nhắc nhở các đơn vị chủ lực nước này, phải tỉnh táo và cảnh giác bởi chiến tranh sẽ còn xảy ra nên buộc phải đặt công tác sẵn sàng chiến đấu thành chế độ thường xuyên và liên tục.

Quân đội Trung Quốc không bao giờ được phép tác chiến mà không có chuẩn bị, nói cách khác là để bất ngờ trong chiến tranh. Muốn vậy, theo bài báo này, chỉ có thường xuyên và liên tục duy trì chế độ sẵn sàng chiến đấu mới có thể kịp thời tác chiến và giành thắng lợi trong chiến tranh.

Hồng Thủy (GDVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An