Giá điện tăng 5%, giá xăng dầu được điều chỉnh lần thứ 4 trong vòng 30 ngày, từ 1.9 giá gas tăng thêm 50.000 đồng/bình 12kg… đã khiến hàng loạt mặt hàng thực phẩm tăng giá.

Tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội như chợ Kim Liên, chợ Nghĩa Tân giá các loại rau củ tăng từ 1.000 - 6.000 đồng/mớ, gà ta lông tăng 10.000 đồng/kg, gà công nghiệp mổ sẵn tăng 5.000 đồng/kg, trứng gà vịt tăng 4.000 - 5.000 đồng/chục… Các mặt hàng thủy sản cũng tăng thêm 3.000 - 5.000 đồng/kg... Nhiều khách hàng phản ánh, đi chợ hôm trước rau muống mới có giá 5.000 đồng/mớ nhưng chỉ vài hôm sau giá đã lên tới 7.000 đồng/mớ.

Có thể sắp tới sẽ có một đợt tăng giá.

Hầu hết người bán hàng cho biết: Sức mua xuống thấp không ai muốn tăng giá bán, nhưng giá xăng tăng, chi phí vận chuyển đang nhích lên khiến giá cả hàng hóa cũng tăng theo. Dù thực phẩm tại các chợ đã tăng, song trong hệ thống siêu thị việc tăng giá hàng hóa chưa xảy ra.

Tuy nhiên, ông Phan Bội Ngọc - Giám đốc Công ty Lan Chi Mart, đơn vị quản lý hệ thống siêu thị Lan Chi (Hà Nội) cũng cảnh báo: Khả năng các doanh nghiệp đang tính toán lại chi phí để quyết định có tăng giá hay không, nên rất có thể cuối tháng 9, một số mặt hàng sẽ tăng giá.

Theo ông Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội thì sắp tới sẽ có một đợt tăng giá tại các siêu thị, là do giá xăng tăng liên tiếp 2 lần trong thời gian ngắn, cộng với giá gas tăng cao. Tuy nhiên, trong mỗi siêu thị có từ 30.000-50.000 mặt hàng, nên việc tăng giá chỉ là “nhúc nhích”.

Bà Nguyễn Như Mai - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội thì cho rằng: Để kiểm soát tốt vấn đề giá cả, hiện lực lượng quản lý thị trường đang tăng cường thực hiện kiểm tra việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết các mặt hàng tại các chợ trên địa bàn.

Theo Lê Nam (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.