Vụ Lao động - Tiền lương (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, trong tháng 7 tới sẽ ra mắt Hội đồng Tiền lương Quốc gia.

Sau khi được thành lập, Hội đồng Tiền lương Quốc gia sẽ nghiên cứu đưa ra lộ trình, thời điểm điều chỉnh, mức điều chỉnh lương tối thiểu hàng năm theo yêu cầu của Chính phủ - Ảnh minh họa.

Hội đồng có chức năng tư vấn cho Chính phủ các vấn đề liên quan đến chính sách tiền lương như: mức lương tối thiểu vùng hằng năm và từng thời kỳ, mức lương tối thiểu theo giờ áp dụng với một số công việc… sao cho hợp lý.

Hội đồng dự kiến có 15 thành viên đang công tác tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, và đại diện tổ chức người sử dụng lao động ở Trung ương.

Như vậy, sau khi được thành lập, Hội đồng Tiền lương Quốc gia sẽ nghiên cứu đưa ra lộ trình, thời điểm điều chỉnh, mức điều chỉnh lương tối thiểu hàng năm theo yêu cầu của Chính phủ.

Ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho rằng, thời gian điều chỉnh tiền lương tối thiểu thường sẽ được áp dụng vào đầu năm tài chính. Và, điều chỉnh như thế nào sẽ được tính toán hợp lý và công bố trước 6 tháng hoặc một quý để doanh nghiệp có sự chuẩn bị.

Nam Anh (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.