Sáng 6/11, danh sách các thành viên Chính phủ dự kiến sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ tư của Quốc hội sẽ bắt đầu vào tuần sau đã được gửi xin ý kiến các vị đại biểu Quốc hội.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình tại diễn đàn Quốc hội - Ảnh: CTV.

Đứng đầu danh sách 6 vị để chọn 4 vị đăng đàn là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình với nội dung liên quan đến xử lý nợ xấu, quản lý thị trường vàng, tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp...

Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ nếu được chọn đăng đàn sẽ trả lời về trách nhiệm quản lý nhà nước về giá với các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, thuốc chữa bệnh, viện phí cùng việc điều chỉnh lương.

Với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, các nhóm vấn đề được dự kiến sẽ là tồn kho bất động sản, chất lượng các công trình thủy điện, trong đó có thủy điện Sông Tranh 2.

Ba vị còn lại cũng được dự kiến sẽ đăng đàn là bộ trưởng các bộ Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội.

Theo ghi nhận của VnEconomy, Thống đốc Bình đã được nhiều vị đại biểu lựa chọn. Một số vị đại biểu đã tỏ ý ngạc nhiên khi không thấy bộ trưởng các bộ Giao thông Vận tải và Công Thương trong danh sách xin ý kiến.

Đoàn thư ký kỳ họp cho biết, đến 11h30 ngày 5/11 đã nhận được 115 phiếu chất vấn của 52 đại biểu ở 33 đoàn gửi đến Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh và 20 vị bộ trưởng, trưởng ngành.

Theo nghị trình, 2,5 ngày chất vấn tại kỳ họp này sẽ bắt đầu vào sáng 12/11.

Theo Nguyên Thảo (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.