UBND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định thành lập Tổ công tác xúc tiến đầu tư dự án Nhà máy Khí - Điện trị giá một tỷ USD theo hình thức liên doanh hoặc 100% vốn nước ngoài.

Tổ công tác sẽ do ông Đinh Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam làm Tổ trưởng, Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai làm cơ quan thường trực.

Ban xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam cho biết, dự án nhà máy điện khí có vốn đầu tư dự kiến một tỷ USD, theo hình thức liên doanh hoặc 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 500 hécta thuộc xã Bình Phục hoặc Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam kêu gọi đầu tư dự án nhà máy điện khí 1 tỷ USD. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Quảng Nam cũng đưa ra một số ưu đãi với dự án như miễn 11 năm tiền thuê đất, thuê mặt nước, được hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 20% trong thời hạn 10 năm, miễn thuế 2 năm đầu, giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm tiếp theo. Ngoài ra còn các ưu đãi khác như miễn thuế nhập khẩu đối với máy móc thiết bị để tạo tài sản cố định của dự án, hỗ trợ một phần chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Khu kinh tế mở Chu Lai vừa qua đã kỷ niệm 10 năm thành lập. Đây là khu kinh tế ven biển có tổng diện tích hơn 42.000 hécta, bao gồm 5 khu công nghiệp có tổng diện tích 3.500 hécta, khu du lịch có diện tích 7.000 hécta và khu đô thị 15.000 hécta.
 
Đến nay, Chu Lai đã có 89 dự án được cấp phép đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 1,5 tỷ USD, trong đó 62 dự án đang hoạt động với tổng vốn hơn 783 triệu USD. Trong lễ kỷ niệm, Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai và Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng tổ chức khởi công khu công nghiệp và cảng quốc tế Dr.Thanh - Chu Lai quy mô 709 hécta, với tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD, trong đó vốn cho giai đoạn I (2013-2017) là 400 triệu USD.

Huyền Thư (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.