Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành triển khai đề án “cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011 - 2015” và đề án “xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng”.

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh được cử làm Trưởng ban chỉ đạo, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình làm Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo.

Theo đó, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh được cử làm Trưởng ban Chỉ đạo, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình làm Phó trưởng ban Chỉ đạo.

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ tham mưu giúp Thủ tướng chỉ đạo triển khai các giải pháp cơ cấu lại và xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng theo các mục tiêu, định hướng nêu tại đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011 - 2015” và đề án “Xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng”.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phải nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng phương hướng, giải pháp xử lý những vấn đề quan trọng trong quá trình triển khai thực hiện các đề án; tham mưu, giúp Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương xử lý các vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ của các bộ, ngành và địa phương trong phạm vi các đề án.

Đồng thời tham mưu, giúp Thủ tướng điều hòa, phối hợp giữa các bộ, ngành và địa phương, đồng thời tăng cường trách nhiệm, sự tham gia, phối hợp của các bộ, ngành và địa phương trong quá trình triển khai thực hiện các đề án; thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của Thủ tướng về cơ cấu lại và xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng.

Ngoài vị trí Trưởng ban và Phó ban nêu trên, Thủ tướng cũng bổ nhiệm các thành viên Ban Chỉ đạo gồm: Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đặng Thanh Bình; Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Tùng; Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; Thứ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đào Quang Thu; Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà; Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển; Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng; Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Văn Sơn; Phó tổng thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh; Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu; Phó chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thị Hồng.

Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối 2013, Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã mua lại khoảng 39.000 tỷ đồng nợ xấu từ các tổ chức tín dụng. Trong đó, tính đến cuối tháng 2/2014, công ty đã “đòi” được khoảng 200 tỷ đồng nợ xấu.

Hiện công ty này cũng đang xem xét, phân loại để có thể mua thêm nợ xấu, và dự kiến trong quý 1/2014 sẽ mua khoảng 10.000 tỷ đồng.

Ngô Trang (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Phap Su     Phap Su - 14/03/2014 11:38 PM     Trả lời

Lại bành vẽ rồi. Làm sao mà xử lý nợ xấu và tài cấu trúc ngân hàng bằng cách đó được.

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an