Theo AP, Philippines ngày 9/1 đã yêu cầu Trung Quốc giải thích việc Bắc Kinh triển khai một tàu tuần tra để bảo vệ quần đảo và vùng biển giàu tiềm năng dầu mỏ mà nước này tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông, cho rằng động thái này làm dấy lên căng thẳng mới liên quan đến vùng biển tranh chấp này.

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario cho hay các nhà ngoại giao Trung Quốc đã nói với những người đồng cấp Philippines rằng Bắc Kinh sẽ chỉ khẳng định tuyên bố chủ quyền của mình, kể cả khả năng chặn các tàu nước ngoài, trong vùng lãnh hải ngoài khơi tỉnh Hải Nam của Trung Quốc.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng del Rosario cho biết Philippines đã yêu cầu Trung Quốc xác định rõ những ranh giới lãnh thổ mà họ sẽ bảo vệ.

Ông còn tiết lộ những bất đồng về lãnh thổ này là một trong những vấn đề ông sẽ thảo luận với người đồng cấp Nhật Bản khi hai bên gặp nhau tại thủ đô Manila vào ngày 10/1.

Theo Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.