AFP đưa tin, ngày 28/12, ông Raul Hernandez, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines tuyên bố Manila cực lực phản đối việc Trung Quốc đưa tàu tuần tra tới vùng lãnh hải của Philippines tại khu vực Biển Đông.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez. (Nguồn: inquirer.net)

Ông Hernadez nêu rõ hoạt động tuần tra của Trung Quốc sẽ không thể làm tăng thêm sức mạnh tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh đối với vùng lãnh hải tranh chấp vốn làm cho quan hệ giữa hai nước này trở nên căng thẳng từ tháng Tư vừa qua.

Philippines cũng kêu gọi Trung Quốc tôn trọng chủ quyền lãnh hải và vùng Đặc quyền kinh tế của nước này.

Cùng ngày, Tân Hoa xã đưa tin một tàu tuần tra biển của Trung Quốc, được trang bị sân bay dành cho máy bay lên thẳng, sẽ được triển khai trên Biển Đông - một động thái được coi là mới nhất của Trung Quốc tại khu vực tranh chấp./.

Theo Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.