Theo đại diện Bộ Quốc phòng Philippines, nước này sẽ mua 4 trực thăng săn ngầm trang bị cho Hải quân Philippines trong giai đoạn 2013-2017.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Philippines Arnulfo Burgos cho biết, quyết định mua trực thăng săn ngầm là một trong các nội dung mua sắm quốc phòng 4 năm tới.

Trực thăng săn ngầm sẽ hỗ trợ hoạt động tàu tuần tra BRP Gregorio Del Pilar, BRP Ramon Alcaraz cũng như hy vọng dùng cho hai khinh hạm tên lửa lớp Maestrale mà Philippines lên kế hoạch mua từ Italia vào năm 2013.

Tuy nhiên, ông Burgos không tiết lộ nhà sản xuất trực thăng săn ngầm được đề xuất nhưng cho biết, đang nghiên cứu để xác định loại máy bay tốt nhất và có giá cả phải chăng cho Philippines.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Voltaire Gazmin tiết lộ, Không quân Philippines sẽ nhận 10 trực thăng tấn công Eurocopter mới để tăng cường sức mạnh (*). Hợp đồng này có tổng trị giá 3,2 tỷ Peso. Bộ quốc phòng đã trình kế hoạch lên cho chính phủ xét duyệt.

Cũng theo ông Gazmin, hợp đồng có thể được ký kết bất cứ lúc nào trong tháng 8 và 4 chiếc đầu tiên chuyển giao trong năm 2012.

“Tất cả các trực thăng đều là hàng mới và lắp đặt thiết bị vũ khí, định vị, cảm biến hiện đại”, ông Gazmin nói. Ông Gazmin không tiết lộ tên loại trực thăng nhưng đã “khoe” một số thông tin thiết kế.

Theo Đất Việt
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.