Ngày 13/8, quân nổi dậy Syria tuyên bố đã bắn rơi một máy bay chiến đấu của quân đội chính phủ tại tỉnh miền Đông Deir Ezzor, sau khi phương tiện truyền thông nhà nước nói rằng một máy bay đã gặp nạn vì trục trặc kỹ thuật.

Người đàn ông trong hình chụp từ video được mô tả là phi công Syria bị phiến quân bắt giữ (Ảnh: Reuters)

Phát ngôn viên Quân đội Syria Tự do (FSA) Kassem Saadeddine nói: "Chúng tôi xác nhận rằng một chiếc MiG21 đã bị bắn hạ bằng súng đại liên phòng không 14,5mm." Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cũng xác nhận thông tin này.

Trong khi đó, nhóm nổi dậy có tên "Thanh niên Cách mạng Vùng lãnh thổ Euphrates" tuyên bố đã bắt giữ phi công lái chiếc máy bay trên. Nhóm này đăng tải một đoạn video cho thấy một người đàn ông, được xác định là phi công Mufid Mohammed Suleiman, bị ba đối tượng vũ trang vây quanh và nói rằng "nhiệm vụ của tôi là ném bom thị trấn Muhasen" ở Deir Ezzor.

Truớc đó, hãng thông tấn chính thức SANA cho biết một chiếc may bay chiến đấu của nước này đã gặp sự cố kỹ thuật khi đang tiến hành nhiệm vụ huấn luyện tại miền Đông Syria, song phi công đã kịp thoát hiểm.

Nếu được xác nhận, đây sẽ là lần đầu tiên phe nổi dậy Syria bắn rơi một máy bay của lực lượng chính phủ.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, phát ngôn viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ), Rolando Gomez, cho biết một nhà ngoại giao Syria làm việc tại cơ quan LHQ ở Geneve có tên Danny al-Baai đã gia nhập phe đối lập nước này, sau khi quyết định ông không còn đại diện cho chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad nữa./.

Theo VietnamPlus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
 Giới thiệu bài viết
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.