Trong chuyến công du Việt Nam đầu tuần này, Bộ trưởng Ngoại thương Pháp chính thức khởi động năm Pháp-Việt và gợi ra nhiều khả năng hợp tác song phương.

Theo Đài RFI, hôm 9/4, sau khi trở về từ Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại thương Pháp Nicole Bricq tuyên bố Paris dự định sẽ tăng gấp đôi thị phần của các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam trong bốnnăm tới.

Bộ trưởng Ngoại thương Pháp,Nicole Bricq. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Bộ trưởng Bricq giải thích rằng thị phần của các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam mới chỉ là 1% vào năm 2012, so với tỷ lệ trung bình 1,5% tại các nước Đông Nam Á khác.

Bà Bricq nhận định “với tăng trưởng trung bình 5% trong những năm gần đây, Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với các doanh nghiệp Pháp, vốn còn hiện diện rất ít tại đây.” Cho đến nay, Pháp đứng hàng thứ hai trong số các nhà đầu tư châu Âu vào Việt Nam.

Trong chuyến công du Việt Nam đầu tuần này, Bộ trưởng Ngoại thương Pháp chính thức khởi động năm Pháp-Việt và gợi ra nhiều khả năng hợp tác song phương, đặc biệt trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, như kế hoạch xây dựng tàu điện ngầm tại Hà Nội, phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các tập đoàn công nghiệp lớn./.

Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Pháp

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.