Ngày 5/3, đại diện của giới chủ và các công đoàn Pháp đã đạt được thỏa thuận liên quan đến đề xuất giảm thuế thu nhập của Chính phủ để tạo thêm công ăn việc làm.

Thỏa thuận đạt được lần này đã khơi thông những bế tắc cho kế hoạch giảm chi phí, tạo thêm việc làm mà Chính phủ Pháp đề ra, nhằm củng cố năng lực cạnh tranh và cải thiện lợi nhuận cho các doanh nghiệp Pháp.

Trong một phát biểu hồi tháng Một vừa qua, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã một lần nữa khẳng định quyết tâm này với việc đề xuất giảm khoảng 30 tỷ euro (tương đương 41,23 tỷ USD) thuế thu nhập để các doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều việc làm hơn.

Thay vì tự đề ra các chỉ tiêu, Chính phủ Pháp thúc đẩy giới chủ doanh nghiệp và đại diện công đoàn đàm phán trực tiếp để thống nhất.

Theo đó, sau một tuần đàm phán, ngoại trừ hai công đoàn lớn, đại diện giới chủ và các công đoàn còn lại đã cùng nhau ký kết được một thỏa thuận khung về việc tạo thêm việc làm trong từng ngành, nghề cụ thể, tùy theo nhu cầu của nền kinh tế.

Cũng trong ngày 5/3, đại diện Ủy ban châu Âu cho biết khối này đang chờ đợi những chi tiết cụ thể của đề án giảm thuế thu nhập mà Tổng thống Hollande đề xuất; đồng thời cũng nhấn mạnh rằng những tiến bộ của Pháp trong việc cải thiện năng lực cạnh tranh thời gian qua là không đáng kể.

Về phần mình, nhà đàm phán của Hiệp hội giới chủ Pháp (Medef), ông Jean-Francois Pilliard đảm bảo rằng sẽ hiện thực hóa những thỏa thuận mới đạt được trước tiên ở cấp độ từng ngành nghề và sau đó là trong từng doanh nghiệp.

Còn theo Chủ tịch Medef, Pierre Gattaz, giới chủ sẽ nỗ lực để tạo thêm khoảng 1 triệu việc làm đến năm 2017, góp phần làm giảm khoảng 1% tỷ lệ thất nghiệp hiện đang ở mức 11%.

Tuy nhiên, người đại diện cho giới chủ Pháp cũng nhấn mạnh rằng chỉ tiêu đề ra không mang tính ràng buộc về pháp lý./.

(TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.