Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 6/9 tuyên bố nước này và Anh nhất trí về sự cần thiết phải đẩy nhanh tiến trình chuyển tiếp từ chế độ hiện nay của Tổng thống Bashar al-Assad tại Syria sang một chính phủ mới.

Tổng thống Pháp Francois Hollande

Phát biểu sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Anh David Cameron tại London, Tổng thống Hollande nêu rõ: "Ông David Cameron và tôi hoàn toàn nhất trí rằng chúng ta phải đẩy nhanh tiến trình chuyển tiếp chính trị và hỗ trợ phe đối lập (Syria) thành lập một chính phủ mới."
 
Trong diễn biến khác, tổ chức giải trừ quân bị có tên Liên minh Bom Chùm (CMC) cùng ngày cho biết các lực lượng Chính phủ Syria gần như chắc chắn đã sử dụng bom chùm trong các vụ trấn áp làn sóng nổi dậy kéo dài 18 tháng qua tại quốc gia Trung Đông này.
 
CMC cho hay tổ chức này đã thu thập được những bức ảnh và cảnh quay từ các nhà hoạt động Syria cho thấy các mảnh bom chùm tại ít nhất hai địa điểm ở Syria.
 
Chính quyền Damascus chưa bình luận gì về tuyên bố trên./.

Theo VietnamPlus
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.