Tổng thống Obama họp báo lần đầu từ khi tái đắc cửNgày 14/11, tại Washington, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã trả lời phỏng vấn báo chí về nhiều vấn đề mà dư luận đang quan tâm. Đây là cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi ông tái đắc cử.

Liên quan vấn đề trong nước hàng đầu hiện nay là bế tắc tại Quốc hội để đạt được một thỏa thuận về kế hoạch chi tiêu ngân sách và các phương án cắt giảm thâm hụt ngân sách nhằm tránh cho nước Mỹ nguy cơ rơi trở lại suy thoái, Tổng thống Obama cho biết Nhà Trắng vẫn bỏ ngỏ khả năng thỏa hiệp và sẵn sàng tiếp nhận những ý kiến mới.

Ông nói: "Chúng ta không nên nhằm vào tầng lớp trung lưu trong khi chúng ta còn tranh cãi về vấn đề cắt giảm thuế về vấn đề y tế. Do vậy tôi muốn có một thỏa hiệp toàn diện giữa hai đảng."

Cải cách nhập cư cũng được Tổng thống Obama đề cập đến trong cuộc họp báo với hy vọng Quốc hội sẽ đưa ra một dự luật ngay sau lễ nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ hai của ông vào tháng 1 tới.

Đề cập việc các thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa công kích Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, bà Susan Rice, do lời phát biểu của bà cho rằng vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi, Libya ngày 11/9 bắt nguồn từ một vụ biểu tình tự phát phản đối một bộ phim phỉ báng đạo Hồi, Tổng thống Obama đã lên tiếng bảo vệ nữ Đại sứ Mỹ khi nói bà Rice đã làm việc hết sức mẫu mực tại Liên hợp quốc, thể hiện sự khéo léo, tài năng, sự bền bỉ và sự uyển chuyển trong công việc.

Về vấn đề Giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) David Petraeus vừa phải đệ đơn từ chức do bê bối tình ái, người đứng đầu Nhà Trắng khẳng định đây là vấn đề cá nhân của ông Petraeus và không ảnh hưởng gì đến an ninh quốc gia.Trả lời câu hỏi về vấn đề đối ngoại được báo giới quan tâm như quan điểm của Mỹ đối với lực lượng đối lập tại Syria, người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng liên minh mới này là "đại diện hợp pháp" của người dân Syria, song ông chưa công nhận tổ chức này là chính phủ lưu vong.

Tổng thống Obama nói: "Chúng tôi vẫn chưa sẵn sàng công nhận lực lượng đó như là một dạng chính phủ lưu vong, song chúng tôi nghĩ đó là một nhóm đại diện rộng rãi".

Tổng thống Obama bày tỏ quan ngại rằng một số "phần tử cực đoan đã trà trộn vào lực lực lượng đối lập này", đồng thời khẳng định Mỹ chưa xem xét cấp vũ khí cho lực lượng đối lập do lo ngại vũ khí có thể rơi vào tay các phần tử cực đoan.

Đối với chương trình hạt nhân của Iran, ông Obama khẳng định Mỹ sẽ không để Iran phát triển vũ khí hạt nhân và nhấn mạnh các bên vẫn còn thời gian để đàm phán vấn đề này thông qua con đường ngoại giao đồng thời cho rằng Mỹ sẽ nỗ lực để thúc đẩy giải quyết vấn đề này trong tương lai gần.

Đề cập đến vấn đề biến đổi khí hậu, Tổng thống Obama bày tỏ tin tưởng rằng vấn đề này sẽ được giải quyết khi có sự phối hợp giữa các nhà khoa học, kỹ sư môi trường để tìm ra giải pháp trong thời gian ngắn nhất nhằm giảm lượng khí thải điôxít cácbon./.

Theo Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.