Tại phiên tòa sáng nay, Dương Chí Dũng thừa nhận phê duyệt việc mua ụ nổi và có biết ụ nổi có hỏng hóc, nhưng được báo cáo đó là “hỏng hóc nhỏ”

Sáng nay (12/12), sau phần thông qua bản cáo trạng, HĐXX bắt đầu chuyển sang phần thẩm với phần xét hỏi cựu Cục trưởng Cục Hàng hải – Dương Chí Dũng.

Dẫn giải Dương Chí Dũng tới phiên tòa sáng nay (12/12). Ảnh: TTXVN

Trong phần trả lời của mình, bị cáo Dũng thể hiện tiền hậu bất nhất. Liên quan đến nội dung phê duyệt Dự án nhà máy sửa chữa tàu biển phía Nam, ông Dũng cho rằng, với dự án này, thẩm quyền phê duyệt thuộc chức trách của Hội đồng quản trị, do đó, không phải xin ý kiến của ai, vì đó là vốn huy động (không thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước).

Ông Dũng lý giải, trường hợp sử dụng vốn nhà nước thì phải trình và xin ý kiến của lãnh đạo Bộ chủ quản, đồng thời đề nghị Bộ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. “Bị cáo hiểu rằng, như vậy đã được chấp thuận, phê duyệt” – cựu Chủ tịch HĐQT Vinalines nói trước tòa. Tuy nhiên, khi vụ án bị cơ quan chức năng khởi tố, điều tra, ông Dũng lại thừa nhận mình đã sai khi phê duyệt dự án nói trên.

Ở nội dung chủ trương mua ụ nổi, ông Dũng cho rằng, khi đang triển khai dự án, Tổng GĐ trình mua ụ nổi từ Nga, và đây cũng là một trong những hạng mục của dự án. Bị cáo nại rằng, mình không chỉ đạo gì Tổng GĐ mà giao cho ông Mai Văn Phúc toàn quyền xử lý.

“Bị cáo không chỉ đạo ai, bởi đó là toàn quyền của Tổng GĐ. Chỉ khi ông Phúc báo cáo với Hội đồng quản trị, bị cáo mới biết” – ông Dũng giải thích.

HĐXX làm rõ thêm nội dung xuất xứ ụ nổi, bị cáo Dũng khai nhận, sau khi được Tổng GĐ trình mua ụ nổi 83M của Cty AP (Singapore), ông Dũng có thắc mắc, sao không mua của Nga thì được ông Phúc giải thích, đó là rào cản thủ tục. Do vậy, ông Dũng chấp thuận mua ụ nổi đó và có biết ụ nổi có hỏng hóc, nhưng được báo cáo đó là “hỏng hóc nhỏ”.

Bảo Thắng (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.