Tổng thống Mỹ Barack Obama dự kiến sẽ đề cử cựu Thượng nghị sĩ Chuck Hagel làm tân Bộ trưởng Quốc phòng và thông báo sẽ được đưa ra vào đầu tuần tới, theo truyền thông Mỹ hôm 4.1.

Hãng CNN, tạp chí Foreign Policy, hãng Reuters đều dẫn các nguồn tin chính phủ cho hay thông báo đề cử ông Hagel làm người kế nhiệm ông Leon Panetta sẽ được đưa ra vào thứ hai hoặc thứ ba tuần tới.


 Ông Chuck Hagel (trái) và Barack Obama (giữa) khi cả hai còn là thượng nghị sĩ vào năm 2007 - Ảnh: Reuters

Ông Hagel nổi lên như một ứng cử viên sáng giá cho chức bộ trưởng Quốc phòng vào tháng trước song vấp phải một số phản đối từ các nhóm thân Israel. Một số thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cũng bày tỏ nghi ngờ về thái đội bài Israel của ông Hagel.

Trước đây, ông Hagel từng phàn nàn việc các nhóm vận động hành lang Do Thái dọa dẫm các quan chức ở Washington và tỏ thái độ sẵn lòng làm việc với Hamas và Iran.

Chính trị gia 66 tuổi cũng đối mặt với những lời chỉ trích từ các nhóm bảo vệ quyền người đồng tính vì những phát biểu năm 1998 về việc đề cử các đại sứ đồng tính. Hagel sau đó đã xin lỗi vì các phát biểu này.

Là một đảng viên Cộng hòa ôn hòa, Hagel từng làm thượng nghị sĩ đại diện bang Nebraska trong hai nhiệm kỳ từ năm 1997 đến 2009. Hiện ông Hagel là chủ tịch Ban cố vấn Tình báo của tổng thống.

Theo Sơn Duân (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.