Ngày 10/4, tại trụ sở Quỹ hợp tác phát triển của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tại Vienna (Áo), thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo Nguyễn Thiệp đã cùng ngài Suleiman J. Al-Herbish, Tổng Giám đốc Quỹ hợp tác phát triển của OPEC (OFID) ký hiệp định cho Việt Nam vay vốn nâng cấp mạng lưới giao thông nông thôn tại 3 tỉnh Ninh Bình, Quảng Trị và Quảng Nam.

Theo hiệp định, OFID sẽ cho Việt Nam vay tổng cộng 34,2 triệu USD với các điều kiện ưu đãi cao để thực hiện 3 dự án cải thiện hạ tầng nông thôn, góp phần xóa đói giảm nghèo và ứng phó với biến đổi khí hậu tại 3 tỉnh nói trên.

Tổng cộng 83 km đường nông thôn sẽ được xây dựng và nâng cấp trong khuôn khổ 3 dự án, cải thiện đáng kể tình hình giao thông, tiêu thụ sản phẩm tại các huyện nghèo của 3 tỉnh nói trên.

Đây là hiệp định vay lớn nhất mà OFID dành cho Việt Nam trong hơn 35 năm qua. Kể từ năm 1978, OFID bắt đầu cung cấp vốn hợp tác phát triển cho Việt Nam với số vốn tổng cộng hơn 200 triệu USD.

Phát biểu tại lễ ký, Tổng Giám đốc OFID Suleiman J. Al-Herbish cho biết việc ký hiệp định cho vay này và xem xét các dự án cho vay mới trong tháng 8 tới chính là thực hiện những cam kết đối với Chính phủ Việt Nam mà ông đã đưa ra khi đi thăm Việt Nam năm 2011. Ông cho biết ông ấn tượng sâu sắc về lòng mến khách, cần cù và chất phác của người dân Việt Nam trong chuyến thăm đó.

Đại sứ Nguyễn Thiệp đã cảm ơn sự hỗ trợ mà OFID dành cho Việt Nam từ 1978 tới nay với các khoản cho vay hợp tác phát triển ngày càng lớn, lĩnh vực ngày càng đa dạng, đóng góp thiết thực vào việc xóa đói giảm nghèo, phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam. Đại sứ bày tỏ mong muốn sắp tới OFID sẽ tiếp tục xem xét các dự án mới ở Việt Nam nhất là trong lĩnh vực giáo dục, y tế và khu vực tư nhân.

OFID thành lập năm 1975, như một thể chế tài chính đa phương cung cấp hỗ trợ phát triển cho các nước đang phát triển ngoài OPEC. Cho tới thời điểm hiện tại đã có 125 nước được OFID tài trợ. Với sự hợp tác liên tục từ năm 1978, Việt Nam được đánh giá là một trong những nước sử dụng vốn của OFID khá hiệu quả./.

TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.