Hôm 8/1, mỗi người dân ở Na Uy đều trở thành triệu phú! Theo thống kê 2013, Na Uy có xấp xỉ 5.096.300 triệu phú, ít nhất là về mặt lý thuyết.

Quỹ của cải quốc gia của Na Uy đã phồng lên đáng kể do giá dầu và khí tăng cao, khiến mỗi người dân ở nước này về mặt lý thuyết đều trở thành triệu phú. Na Uy đã chứng tỏ nước này là một ngoại lệ trong bối cảnh các quốc gia khác đang chật vật với một núi nợ nần.

Được thành lập vào năm 1990, quỹ này sở hữu khoảng 1% cổ phần toàn cầu cũng như trái phiếu, bất động sản từ London tới Boston. Thu nhập dư thừa được nạp vào Quỹ lương hưu toàn cầu của chính phủ.

Theo thống kê sơ bộ trên trang web của ngân hàng trung ương Na Uy, đang kiểm soát quỹ này, cho thấy, số tiền trong quỹ là 5,11 nghìn tỷ kroner (828,66 tỷ USD). Con số này gấp hơn 1 triệu lần ước tính dân số chính thức gần đây của Na Uy - 5.096.300 người. Đây là lần đầu tiên, số tiền tính trên đầu người tương đương 1 triệu kroner, phát ngôn viên ngân hàng trung ương Thomas Sevang nói.

Na Uy hiện là nước xuất khẩu dầu lớn thứ 7 thế giới.

Hòa Linh (Vietnamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.