Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 5/8 đã đến thủ đô Lilongwe, bắt đầu chuyến thăm Malawi.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Nguồn: Internet)

Đây là lần đầu tiên một Ngoại trưởng Mỹ tới thăm đất nước ở miền Nam châu Phi này.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, bà Clinton sẽ hội kiến với Tổng thống Joyce Banda tại Phủ Tổng thống Malawi.

Trước chuyến thăm, vào tháng Sáu, chính quyền Mỹ tuyên bố sẽ nối lại khoản viện trợ trị giá 350 triệu USD cho lĩnh vực năng lượng của Malawi nhằm khuyến khích nước này đẩy mạnh cải cách chính phủ.

Tuyên thệ nhậm chức hồi tháng Tư, Tổng thống Joyce Banda cho biết sẽ nỗ lực hàn gắn quan hệ với các nước tài trợ. Trước đó, nhiều nước đã cắt nguồn tài trợ cho Malawi để phản đối chính sách cứng rắn của chính phủ nước này do cố Tổng thống Bingu wa Mutharika đứng đầu.

Malauwi là chặng dừng chân thứ năm trong chuyến công du 11 ngày tới sáu nước châu Phi gồm Senegal, Nam Sudan, Uganda, Kenia, Malawi và Nam Phi, với trọng tâm là thúc đẩy dân chủ, tăng trưởng kinh tế cũng như hòa bình và an ninh khu vực.

Chuyến thăm châu Phi lần này của Ngoại trưởng Mỹ diễn ra sau khi Chính quyền của Tổng thống Barack Obama công bố chiến lược mới đối với vùng phía Nam sa mạc Sahara của châu Phi hồi tháng Sáu vừa qua.

Chính sách này gồm bốn trụ cột: củng cố các định chế dân chủ; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thương mại và đầu tư; thúc đẩy hòa bình và an ninh và khuyến khích phát triển./.

Theo VietnamPlus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.