8 giờ sáng nay 10.12, Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn (KSG) chính thức mở bán vé tàu Tết Quý Tỵ 2013 qua mạng.

Từ 8 giờ sáng, dòng người có nhu cầu mua vé tàu về quê ăn Tết đã ùn ùn kéo đến Ga Sài Gòn mỗi lúc một đông. Thế nhưng, cũng như mọi năm, hành khách mua vé phải đối mặt với nỗi ám ảnh nghẽn mạng.

Tại khu vực “Truy cập mạng miễn phí” ngay trong Ga Sài Gòn, hàng chục người cùng tụm đầu vào hai màn hình máy tính, vô vọng truy cập vào website vetau.com.vn. Trình duyệt tìm kiếm trên máy liên tục báo “This page can’t be displayed” (trang web này không truy cập được). Bằng mọi cách, thử đi thử lại nhiều lần, trang bán vé tàu vẫn như mọi năm: “cứng đơ”, không truy cập được.

Trong khi đó, nhiều người ở nhà do không thể truy cập vào website vetau.com.vn để đặt vé được nên sốt ruột chạy đến tận Ga Sài Gòn để tìm chút hy vọng.

Mặt khác, dù đã qua năm thứ ba áp dụng hình thức đặt vé qua mạng, nhưng nhiều người dân không hề biết quy trình bán vé và cũng “không ngờ Ga Sài Gòn chỉ bán vé trên mạng”.

Thế nên, khi nghẽn mạng, người dân đành chịu trận không biết làm sao. Còn về phía Ga Sài Gòn, chỉ có một chỉ dẫn đơn thuần: “Về nhà đặt vé qua mạng”.


Trang vetau.com.vn không thể truy cập


Cho dù hành khách cố gắng truy cập với nhiều máy tính, mạng, trình duyệt khác nhau


Sốt ruột, nhiều người dân đã tập trung về Ga Sài Gòn


Cố gắng tìm chút thông tin trong thông báo hay mua vé tại ga


Hai chiếc máy tính truy cập internet miễn phí liên tục quá tải người sử dụng


Nghẽn mạng


Nhiều người "chết đứng" trong vô vọng vì vé tàu Tết chỉ bán qua mạng... nghẽn

Theo Nguyên Mi (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.