Công ty đóng tàu Admiralty ở St. Petersburg sẽ hạ thủy một tàu ngầm mới lớp Varshavyanka chạy bằng động cơ điện-diesel vào hôm nay (17/8), theo RIA Novosti.
Tàu ngầm Stary Oskol là tàu ngầm lớp Varshvyanka thứ ba trong tổng số 6 tàu được dự kiến gia nhập Hạm đội Biển Đen cho tới năm 2016.
 
Chiếc thứ nhất là tàu Novorossiisk được hạ thủy vào tháng 8/2010. Đến tháng 11/2011, tàu ngầm thứ hai mang tên Rostov-on-Don cũng được đưa vào hoạt động.
 
 
Hình ảnh một tàu ngầm lớp Varshavyanka thuộc Hải quân Nga
Tàu ngầm lớp Varshavyanka là phiên bản nâng cấp từ tàu ngầm lớp Kilo với công nghệ “tàng hình” tối tân cùng phạm vi tấn công mục tiêu tăng cường trên bộ, trên biển và dưới ngầm.
Loạt tàu này được chế tạo nhằm mục đích chính là chống tàu và tàu ngầm trên các vùng biển nông.
 
Tàu ngầm lớp Varshavyanka được triển khai bao gồm 52 thủy thủ, tốc độ dưới nước là 20 knot, tầm hoạt động gần 650km với khả năng tuần tra trong vòng 45 ngày. 
 
Ngoài ra, các tàu ngầm tối tân này còn được trang bị 18 quả ngư lôi cùng 8 tên lửa đất đối không.
 
Hiện trong cơ chế của Hạm đội Biển Đen thuộc Hải quân Nga mới bao gồm 1 tàu ngầm lớp Kilo có tên là Alrosa được đưa vào hoạt động từ năm 1990.
Theo VTC News
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.