Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ xem xét tái cơ cấu khoản cho vay trị giá 2,5 tỷ euro cho Cộng hòa Síp ngay sau khi các bộ trưởng Tài chính Khu vực đồng euro (Eurozone) thông qua kế hoạch trợ giúp hệ thống tài chính của quốc đảo này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Khoản cho vay 2,5 tỷ euro đã được Nga thông qua năm 2011, và Mátxcơva dự kiến thời điểm đáo hạn là năm 2016. Hiện tổng giá trị các tài sản của Nga ở Síp ước tính lên đến 20 tỷ euro.

Người đứng đầu quỹ cứu trợ EU cho biết để cứu hệ thống ngân hàng thoát khỏi nguy cơ sụp đổ, Síp phải nhận được đợt cứu trợ khẩn cấp đầu tiên vào tháng 5/2013.

Khu vực ngân hàng của Síp hiện nắm giữ lượng tài sản gấp 8 lần quy mô nền kinh tế nước này, nhưng đã bị "tê liệt" do những tổn thất tại Hy Lạp, nơi giá trị trái phiếu của các chủ nợ tư nhân bị bốc hơi 75% trong năm 2012.

Các ngân hàng có nguy cơ sụp đổ đang giữ một lượng tiền gửi trị giá 68 tỷ euro, trong đó 38 tỷ euro thuộc các tài khoản trên 100.000 euro./.

TTXVN/Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
 Giới thiệu bài viết
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.