Sea Launch đang tìm "nhà mới" cho tên lửa Zenit 3SL tại Cam Ranh, Khánh Hòa, Việt Nam.

Một nguồn tin từ ngành tên lửa-vũ trụ Nga hôm 6/11 cho biết các thành viên thuộc dự án Sea Launch có thể sẽ chuyển cơ sở của dự án này từ Long Beach, Mỹ sang cảng Cam Ranh, Việt Nam, nơi từng là căn cứ quân sự của Nga.

Sea Launch là dự án đa quốc gia với mục đích phóng các vệ tinh địa tĩnh từ các bệ phóng di động trên biển. Tên lửa chuyên dụng Zenit 3SL với tải trọng tối đa là 6 tấn sẽ mang vật lên không gian. Đến thời điểm này dự án đã phóng được 31 tên lửa.

Phóng tên lửa Zenit 3SL từ bệ phóng Ocean Odyssey

Hệ thống phóng trên biển cho phép tên lửa phóng đi từ bất kỳ điểm nào trên bề mặt trái đất. Điều này giúp tăng khả năng mang cũng như giảm giá thành phóng tên lửa so với phóng bằng bệ phóng trên mặt đất.

Energia Overseas Limited-một công ty con của tập đoàn Energy, Nga, sở hữu 80% cố phiểu của Sea Launch, 15% tiếp theo do Energy nắm, Boeing chỉ giữ 3% và Aker Solutions có trong tay 2% cổ phiếu của dự án.

Theo Hiền Thảo (Đất Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.