Bộ Quốc phòng Nga hôm qua phủ nhận thông tin Nga lên kế hoạch thành lập căn cứ quân sự ở nước ngoài lần đầu tiên kể từ sau khi Liên Xô tan rã, như một số báo đưa tin.

Một tàu quân sự của Hải quân Nga. Ảnh: AFP

Trước đó, hãng thông tin Nga RIA Novosti dẫn lời Phó Đô đốc Viktor Chirkov, chỉ huy trưởng của Hải quân Nga, nói rằng Nga đang lên kế hoạch triển khai các căn cứ hải quân ở nước ngoài.

Tuy nhiên, chiều hôm qua, bộ quốc phòng ra thông báo rằng ông Chirkov không hề tuyên bố chính thức về vấn đề này.

"Câu hỏi về quan hệ giữa các nước không nằm trong phạm vi quản lý của tư lệnh hải quân Nga và cũng không nên được diễn đạt như vậy trên các phương tiện truyền thông. Xuất hiện thông tin đó chỉ là sự tưởng tượng của báo chí đã quá nhạy cảm ", AFP dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Liên Xô trước khi tan rã năm 1991, từng có căn cứ quân sự ở Cam Ranh, Việt Nam và Tartus Syria. Căn cứ tại Tartus thành lập năm 1971 và căn cứ tại Cam Ranh thành lập năm 1979. Năm 2001, Nga đóng cửa căn cứ tại Cam Ranh và rút hết quân năm 2002.

Ngoài ra, ông Putin cũng đã đóng cửa cơ sở ở Cuba trong những năm đầu khi vừa trở thành tổng thống. Những việc làm này được xem như những bước tiến để kết thúc quãng thời gian Chiến tranh Lạnh với Mỹ những thập niên trước.

Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.