Sáng 15.2, một thiên thạch phát nổ, vỡ nát thành nhiều mảnh khi bay vào bầu khí quyển trái đất và rơi xuống vùng núi Ural, miền trung Nga.

Interfax dẫn thông tin ban đầu từ Sở Nội vụ địa phương cho biết cơn mưa thiên thạch đã làm khoảng 950 người bị thương, hầu hết không nghiêm trọng, tại 6 thành phố. Một vài khu vực của nước láng giềng Kazakhstan cũng bị ảnh hưởng. Hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy các mảnh thiên thạch trong lúc rơi xuống đã tạo thành nhiều vệt sáng trên bầu trời. Theo lời kể của nhân chứng, áp lực khi các mảnh thiên thạch rơi xuống đất khiến nhiều tòa nhà bị vỡ kính, nhà cửa rung lắc và tường của một nhà máy bị đổ sập. “Ánh sáng rất mạnh chớp lên rồi chúng tôi bị áp lực đẩy ngã. Lúc đó, tôi nghĩ là tận thế tới nơi rồi”, Đài Rossiya dẫn lời một thanh niên kể lại. Bên cạnh đó, giới chức khẳng định vụ việc không ảnh hưởng tới các cơ sở hạt nhân trong khu vực và không có rò rỉ phóng xạ. Chính quyền đã huy động 3 máy bay trực thăng cùng nhân viên cứu hộ đến những vùng bị ảnh hưởng.

Vệt sáng của một mảnh thiên thạch tại thành phố Chelyabinsk
Vệt sáng của một mảnh thiên thạch tại thành phố Chelyabinsk - Ảnh: AFP

Đến chiều 15.2, AFP dẫn ước tính của chính quyền cho rằng trước khi vỡ tan, thiên thạch nói trên có đường kính vài mét và nặng khoảng vài chục tấn. Theo các chuyên gia, hiện tượng mưa mảnh vỡ thiên thạch không phải chuyện ghê gớm gì nhưng rất hiếm khi quy mô thiên thạch lớn như vậy và trước nay hầu như chưa có lần nào gây thiệt hại lớn như lần này.

Lan Chi (Thanh Niên)
 • Thiếu đường cong lãi suất ngắn hạn

  Thiếu đường cong lãi suất ngắn hạn

  Tài chính - Chứng khoán  -  08/12/2016 1:24 PM

  Liên quan đến việc phát triển thị trường các công cụ phòng ngừa rủi ro ngoại hối và lãi suất, mới đây, nhóm công tác ngân hàng kiến nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục nghiên cứu các sản phẩm phái sinh, cũng như hình thành đường cong lãi suất ngắn hạn (VNIBOR).

 • Thị trường bất động sản: Cần nhiều kênh vốn

  Thị trường bất động sản: Cần nhiều kênh vốn

  Thị Trường  -  08/12/2016 10:08 AM

  Việc phụ thuộc quá nhiều vào một kênh vốn khiến cho thị trường bất động sản thiếu ổn định, luôn đứng trước nguy cơ rủi ro khi dòng tiền bị siết chặt. Các chuyên gia cho rằng, cần sớm hình thành quỹ đầu tư để tạo kênh hút vốn mới; trong khi các doanh nghiệp cũng phải biết chọn đúng sản phẩm thị trường cần để tập trung nguồn lực đầu tư.

 • Xử lý tài sản bảo đảm, ngân hàng bị “bó chân”

  Xử lý tài sản bảo đảm, ngân hàng bị “bó chân”

  Tài chính - Chứng khoán  -  08/12/2016 9:29 AM

  Thực tiễn xử lý tài sản bảo đảm của hệ thống tổ chức tín dụng (TCTD) thời gian qua cho thấy còn tồn tại nhiều rào cản, vướng mắc, bất cập, xuất phát từ nhận thức chưa đúng về quyền xử lý tài sản bảo đảm. Báo Đầu tư Chứng khoán xin giới thiệu quan điểm của một số chuyên gia và người trong cuộc.

 • Vàng và USD nhảy múa do loạn tin đồn

  Vàng và USD nhảy múa do loạn tin đồn

  Tài chính - Chứng khoán  -  08/12/2016 8:10 AM

  Chỉ còn hơn 3 tuần nữa, nếu không có biến động gì lớn về tỷ giá, chính sách tiền tệ sẽ khép lại một năm điều hành khá thành công. Tuy nhiên, vào những ngày cuối năm 2016, bất ngờ xuất hiện nhiều thông tin nhiễu loạn tạo tâm lý hoang mang trong dân cư và gây sức ép vô hình lên thị trường vàng, ngoại tệ.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Hòa Bình Green Đà Nẵng 1,221 - 2,277
Central Coast Đà Nẵng 837 - 2,030
Royal Sea 1,800 - 2,626
Prosper Plaza 865 - 1,236
Tabudec Plaza 1,260 - 1,855
Tòa P1 Imperial Plaza 1,989 - 3,570
Condetel Carava Resort 2,200 - 3,064
Airlink City 390 - 878
Vision Bình Tân 750 - 1,283
Park View Tower Hoàng Mai 1,221 - 1,714
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.