Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga, ông Alexei Likhachev ngày 30/8 khẳng định quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại Nga-Việt phát triển năng động trong bối cảnh Việt Nam là đối tác chiến lược của Liên bang Nga và châu Á đang được Nga ưu tiên phát triển quan hệ đối tác thương mại-đầu tư.

Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga, ông Alexei Likhachev. (Nguồn: St. Petersburg International economic forum)

Hãng thông tấn Nga ITAR-TASS dẫn lời Thứ trưởng Likhachev, người vừa có chuyến thăm Việt Nam, cho biết kim ngạch thương mại giữa Nga và Việt Nam thời gian qua đã tăng mạnh, đạt khoảng 3 tỷ USD năm 2011 và 1,7 tỷ USD sáu tháng đầu năm nay.

Thứ trưởng Likhachev cho rằng, mặc dù vậy, kết quả đạt được chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước anh em, vì thế các nhà lãnh đạo cấp cao hai nước - Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Trương Tấn Sang, đã đề ra mục tiêu thời gian tới nâng kim ngạch thương mại song phương lên mức 10-12 tỷ USD/năm.

Thứ trưởng Likhachev nêu rõ để đạt được mục tiêu này, hai bên cần tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện, trước hết trong các lĩnh vực năng lượng, khai thác tài nguyên thiên nhiên, sản xuất ôtô và chế tạo máy bay.

Việc các bên đang đàm phán về thành lập khu vực thương mại tự do (FTA) giữa ba nước tham gia Liên minh Hải quan (gồm Nga, Belarus và Kazakhstan) với Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy mạnh hơn sự hợp tác kinh tế-thương mại Nga-Việt cả về lượng và chất./.

Theo VietnamPlus
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.