Theo kênh tin tức RT của Nga, ngày 13/3, Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Alexei Likhachev cho biết bộ này đã chuẩn bị sẵn sàng "các đòn trả đũa" nếu Liên minh châu Âu (EU), Mỹ áp dụng các lệnh trừng phạt đối với Nga về những căng thẳng tại Crimea.

Trụ sở Bộ Phát triển Kinh tế Nga. (Nguồn: RIA Novosti)

Tuy nhiên, Thứ trưởng Likhachev không đưa ra cụ thể những "đòn trả đũa" sẽ thực hiện.

Trước đó, Quốc hội Mỹ đã lên án hành động của Nga ở Ukraine. Hôm thứ Ba (11/3) các nghị sỹ Mỹ đã thông qua một nghị quyết kêu gọi chính quyền Tổng thống Obama hợp tác với các đồng minh châu Âu và các nước khác để áp đặt lệnh trừng phạt về thị thực, tài chính, thương mại và biện pháp trừng phạt khác đối với các quan chức cấp cao, ngân hàng lớn, các tổ chức thương mại và các địa phương liên quan của Nga.

Đầu tuần này, EU cũng đe dọa sẽ áp đặt thêm lệnh trừng phạt đối với nước Nga bắt đầu từ ngày 17/3, sau khi cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea diễn ra vào ngày Chủ Nhật, 16/3.

Tổng thống Nga Putin và Bộ Ngoại giao đã khẳng định các biện pháp trừng phạt chống lại Nga có thể phản tác dụng và ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu.

Ngoại trưởng Sergey Lavrov lên án bất kỳ biện pháp trừng phạt nào của phương Tây cũng là "vội vàng và thiếu cân nhắc" đồng thời Tổng thống Putin cho biết các biện pháp trừng phạt kinh tế sẽ gây ra "thiệt hại chung" với cả hai bên./.

(Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.