AFP và THX đưa tin Mỹ ngày 13/8 tuyên bố sẽ không loại trừ bất kỳ lựa chọn nào nhằm hạ bệ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney. (Nguồn: Internet)

Tuyên bố được đưa ra sau khi xuất hiện những đồn đoán mới về khả năng áp đặt một vùng cấm bay đối với quốc gia Trung Đông đang chìm trong chiến sự này giống như trường hợp của Libya hồi năm ngoái.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney đã được yêu cầu giải thích những bình luận của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại Thổ Nhĩ Kỳ, vốn làm dấy lên hàng loạt thắc mắc về vai trò lớn hơn của phương Tây trong vấn đề Syria.

Ông Carney nói: "Tổng thống Barack Obama và các cộng sự không loại trừ lựa chọn nào trong bối cảnh chúng tôi, cùng với tất cả các đối tác của mình và người dân Syria, đang nỗ lực tìm kiếm một cuộc chuyển giao chính trị vô cùng cấp thiết ở Syria."

Tuy nhiên, ông Carney không đề cập cụ thể tới một vùng cấm bay và khẳng định cách tiếp cận hiện nay của Mỹ, theo đó viện trợ hàng phi quân sự cho quân nổi dậy Syria và áp đặt trừng phạt chính quyền Damascus, đang gây áp lực một cách đúng đắn đối với Tổng thống al-Assad.

Trước đó, trong cuộc gặp với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu hôm 12/8 tại Istanbul, bà Hillary đã không đưa ra câu trả lời dứt khoát về phương án này, mà chỉ nói rằng một quyết định như vậy cần có "những phân tích và lên kế hoạch hành động chi tiết"./.

Theo VietnamPlus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
 Giới thiệu bài viết
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.