Mỹ kêu gọi cộng đồng thế giới cần hạ quyết tâm tăng cường các giải pháp trừng phạt để buộc Iran dừng chương trình hạt nhân của nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta

Phát biểu trước báo giới khi đang ở thăm Tunisia hôm qua (30/7), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta nói rằng, các biện pháp trừng phạt của cộng đồng quốc tế đã không đạt được mục đích thúc ép Iran phải từ bỏ chương trình hạt nhân của nước này. Các biện pháp trừng phạt chỉ đang làm tổn thương nền kinh tế Iran. 

Ông Panetta cũng đồng thời kêu gọi cộng đồng thế giới cần hạ quyết tâm tăng cường các giải pháp trừng phạt, mới có thể đạt được hy vọng buộc Iran dừng chương trình hạt nhân của nước này.

Căng thẳng giữa phương Tây với Iran đã leo thang kể từ khi cuộc đàm phán của Nhóm P5+1 gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ là Mỹ, Nga, Anh, Pháp và Trung Quốc cùng với Đức và Iran tại Moscow, Nga hồi tháng 6 vừa qua không đạt kết quả đáng kể do lập trường của các bên vẫn xa nhau. Liên minh châu Âu đã áp đặt đầy đủ lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Iran từ ngày 1/7 vừa qua./.

Theo VOV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.