Có 30 thành phố lớn của Mỹ đang đi trên con đường phục hồi gập ghềnh và không chắc chắn, theo báo cáo do Pew Charitable Trusts, một tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận, công bố vào đầu tuần qua.

Báo cáo của Pew trùng khớp với một loạt báo cáo gần đây của tờ Wall Street Journal về sức khỏe tài chính của các thành phố Mỹ. Tờ Wall Street Journal xem xét hồ sơ của 250 thành phố lớn nhất của Mỹ (xét trên số dân) đã công bố báo cáo tài chính năm 2012 tính đến tháng 8.2013. Nhiều thành phố lớn tại Mỹ có sức khỏe tài chính rất yếu, do bị giảm các khoản trợ cấp từ chính quyền bang và chính quyền trung ương, trong khi chi phí chăm sóc y tế và lương hưu đã tăng và nguồn thu thuế từ bất động sản thì ì ạch.

Theo Pew, nguồn thu thuế từ bất động sản sẽ tiếp tục giảm, gây sức ép lớn cho các thành phố. Nguồn thu này lại bị lạc hậu so với những thay đổi trên thị trường, vì hầu hết các thành phố cứ vài năm mới đánh giá lại giá trị các tài sản một lần. Điều này có nghĩa mức giảm của nguồn thu thuế bất động sản giờ mới bắt đầu tác động đến ngân sách của các thành phố.

Tất cả những điều này cho thấy kinh tế Mỹ sẽ chưa thể gượng dậy, bởi 30 thành phố do Pew phân tích chiếm tới 49% GDP của Mỹ. Một khi sức khỏe của các thành phố này còn xanh xao, nền kinh tế Mỹ nói chung sẽ vẫn chưa thể hồng hào.

Văn Quốc (Nhịp cầu đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.