Chỉ ít giờ trước khi bước sang Năm mới 2013, Nhà Trắng và phe Cộng hòa đã đạt được một thỏa thuận để tránh cho nước Mỹ va vào "vách đá tài chính" - đe dọa đẩy nền kinh tế Mỹ rơi trở lại suy thoái khi các biện pháp tăng thuế và cắt giảm mạnh chi tiêu có hiệu lực.

Ảnh minh họa. (Nguồn: finance.cnn)

Thỏa thuận nói trên sẽ tăng thuế đối với những người giàu có thu nhập trên 450.000 USD/năm và tạm thời hoãn cắt giảm 109 tỷ USD ngân sách dành cho chính phủ trong hai tháng. Thỏa thuận cũng bao gồm qui định về việc phải cân bằng giữa cắt giảm chi tiêu và tăng nguồn thu ngân sách.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là người đã thương lượng về thỏa thuận trên với Thượng nghị sĩ hàng đầu của phe Cộng hòa Mitch McConnell và hiện ông đang có mặt tại Đồi Capitol để thông báo thỏa thuận này với các thượng nghị sĩ Dân chủ.

Thỏa thuận này đồng nghĩa với việc quay trở lại thời kỳ Tổng thống Bill Clinton, khi mức thuế áp cho những người giàu Mỹ có thu nhập từ 450.000 USD/năm trở lên lên tới 39,6%.

Tổng thống Barack Obama trước đó cho biết thỏa thuận cũng cho phép gia hạn tín dụng thuế đối với các doanh nghiệp năng lượng sạch và bảo hiểm thất nghiệp cho khoảng 2 triệu người.

Thượng viện Mỹ dự kiến bỏ phiếu về thỏa thuận này trong ngày 31/12/2012, trong khi Hạ viện bỏ phiếu 1 ngày sau đó.

Theo TTXVN/Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.