Ngày 17/8 là ngày thứ tư liên tiếp dầu thô tại thị trường Mỹ và thế giới tăng giá, buộc Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama phải cân nhắc việc mở kho dự trữ chiến lược, cho dù nhu cầu của nền kinh tế lớn nhất thế giới về mặt hàng chiến lược này giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm qua.

Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN).

Số liệu từ sàn giao dịch hàng hóa New York cho biết trong phiên giao dịch trước khi đóng cửa ngày cuối cùng trong tuần, giá dầu thô thuộc các hợp đồng giao tháng Mười tăng 0,41 USD, lên 96,01 USD/thùng.

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 11/5 giá mặt hàng này vượt quá ngưỡng 96 USD. Như vậy, riêng trong tuần vừa qua, giá dầu thô tại thị trường Mỹ đã tăng liên tục 4 ngày tổng cộng 3,4%.

Cùng ngày, tại thị trường London, Anh, giá dầu Brent Biển Bắc cũng tăng 1,56 USD, lên 113,71 USD/thùng.

Như vậy, từ đầu tháng Tám tới nay giá một thùng dầu thô Brent đã tăng tổng cộng hơn 10 USD do các nhà đầu tư lo ngại về sự gián đoạn khai thác ở Biển Bắc và tình hình bạo lực tại Trung Đông.

Trước việc giá dầu thô trên thị trường thế giới liên tục tăng cộng với giá xăng bán lẻ tại thị trường nội địa cũng đã tăng 0,39 USD kể từ đầu tháng Bảy, một quan chức giấu tên của chính quyền Obama cho biết Nhà Trắng đang theo dõi chặt diễn biến của thị trường xăng dầu để trong trường hợp cần thiết có thể quyết định mở kho dầu dự trữ chiến lược.

Tháng 7/2011, giá dầu đã giảm gần 5% sau khi Chính phủ Mỹ quyết định tung vào thị trường 30 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ chiến lược.

Thông báo ngày 17/8 của Viện Dầu lửa Mỹ (API) cho biết trong tháng trước, nhu cầu dầu thô của Mỹ giảm 2,7%, chỉ còn 18,062 triệu thùng/ngày - mức thấp nhất trong gần 4 năm qua./.

Theo VietnamPlus
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.