Mỹ đã đề nghị cung cấp thêm các máy bay chiến đấu F-16 cho Indonesia thông qua hình thức tài trợ, hãng thông tấn Antara của Indonesia dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này Purnomo Yusgiantoro cho biết hôm 15.8.

Chiến đấu cơ F-16 của Mỹ - Ảnh: Reuters

Ông Yusgiantoro cho biết đề nghị này đã được đưa ra khi Tổng thư ký Bộ Quốc phòng Indonesia, Phó tư lệnh Không quân Eris Herryanto đến thăm Mỹ vào tuần trước.

Cũng theo ông Purnomo, lời đề nghị của Mỹ sẽ được thảo luận và nếu được thông qua thì sức mạnh của lực lượng không quân Indonesia sẽ cải thiện vì số lượng máy bay chiến đấu của nước này sẽ tăng gấp 3 lần.

Bộ trưởng Purnomo cũng nói rằng ông không lo lắng việc tài trợ máy bay sẽ bị cản trở trong trường hợp Tổng thống Barack Obama không tái đắc cử, bởi vì kế hoạch này đã được Quốc hội Mỹ thông qua.

Theo hãng thông tấn Antara, vào năm 2014, sẽ có khoảng 45 máy bay, cả máy bay chiến đấu lẫn vận tải, đến Indonesia.

Theo Thanh niên
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.