Ngày 28/5, lần đầu tiên kể từ năm 2008, hãng đánh giá tín dụng Moody's đã nâng triển vọng với hệ thống ngân hàng Mỹ từ "tiêu cực" lên mức "ổn định," theo đó thay đổi triển vọng vốn giữ nguyên kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính.

Phó giám đốc điều hành Sean Jones của Moody's cho hay: "Tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) được duy trì và các điều kiện tuyển dụng lao động được cải thiện sẽ giúp các ngân hàng bảo vệ các bảng cân đối tài sản vốn giờ đã khả quan hơn. Thêm vào đó, sau một năm tiếp tục giảm chi phí liên quan đến tín dụng và hoàn vốn, các ngân hàng Mỹ giờ ở một vị thế tốt hơn nhiều để đối mặt với bất cứ cuộc suy thoái nào trong tương lai".

Theo Moody's, môi trường lãi suất thấp sẽ là "vấn đề quan trọng duy nhất" chi phối tình hình tài chính Mỹ trong vòng 12-18 tháng tới.

Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.